Banner 1Banner 2Banner 3Banner 4Banner 5

Những lợi thế của camera quan sát an ninh PTZ

Những lợi thế của camera quan sát an ninh PTZ (Pan / Tilt / Zoom) cung cấp nhiều lợi ích hơn các camera an ninh thông thường (loại cố định). Với khả năng quay quét Zoom 360 độ, chúng ta có thể điều khiển hoặc cài đặt chế độ tự động cho camera quay, phóng to hình ảnh vào những khu vực cần giám sát. Camera PTZ cung cấp sự linh hoạt tuyệt vời và cài đặt một cách đơn giản.

Cũng giống như các camera quan sát an ninh khác của chúng tôi, camera PTZ  cung cấp phần mềm xem từ xa, do đó bạn có thể xem và thậm chí kiểm soát camera của bạn từ máy tính của bạn máy tính xách tay, iPad / iPhone, điện thoại Android, hoặc điện thoại thông minh khác. Camera PTZ cung cấp bảo mật cao, tùy thuộc vào các tính năng cần thiết. Dưới đây là 10 lợi ích quan trọng mà camera an ninh PTZ mang lại.

loi ich cua camera giam sat

Lợi ích khi lắp đặt camera quan sát 

Camera quan sát khu vực rộng

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt nó có thể bao phủ một diện tích 360 độ trong bán kính 50 đến 300 mét. Hầu hết các camera PTZ cho phép cài đặt để thiết lập một số chế độ giám sát dựa trên những khu vực bạn cần thấy. Chế độ quét xoay tròn, nghiêng lên xuống và phóng to – thu nhỏ hình ảnh có thể được lập trình trước. Điều này cung cấp cho bạn một cách dễ dàng cài đặt cho các địa điểm như bãi đỗ xe hoặc mái nhà mà thông thường sẽ phải có một máy ảnh đa cài đặt. Đôi khi, một hoặc hai camera quan sát PTZ có thể bao phủ toàn bộ khu vực rộng lớn, giúp giảm thiểu chi phí của bạn trong khi tối đa hóa mức bảo vệ.

Tích hợp theo dõi chuyển động

Tất cả các camera quan sát PTZ có thể được thiết lập để phát hiện chuyển động và theo dõi người hoặc đối tượng trong tầm quan sát của camera, tự động di chuyển màn hình, nghiêng hoặc phóng to để theo người hoặc đối tượng khi nó di chuyển. Đây là một lợi ích lớn và sẽ cung cấp cho bạn với các bằng chứng video bạn cần trong trường hợp trộm cắp hoặc phá hoại tài sản của bạn. Đừng giảm bớt tính năng này khi mua một camera PTZ – chắc chắn rằng nó có khả năng theo dõi chuyển động đầy đủ.

Tầm nhìn ban đêm camera

Tầm nhìn ban đêm của camera quan sát là một lợi ích rất quan trọng khi bạn cần phải giám sát ở trong khu vực có điều kiện ánh sáng kém. Lượng ánh sáng là rất quan trọng để chụp hình với chất lượng cao. Các camera quay quét PTZ  phát triển trong vài năm qua có khả năng chụp ảnh trong bóng tối. Điều này được thực hiện với việc sử dụng các đèn LED nhỏ phát ra ánh sáng hồng ngoại và một bộ lọc IR đặc biệt cho các ống kính máy ảnh, cho phép các máy ảnh PTZ chụp hình ảnh video tuyệt vời ngay cả trong điều kiện rất tốt. Tia hồng ngoại là không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nhưng thông qua việc sử dụng một bộ lọc IR camera thấy một khu vực nổi ánh sáng.  Đó là một ý tưởng tốt để thiết lập camera PTZ của bạn trong điều kiện ánh sáng cùng họ sẽ được ghi hình lại, cho dù tối hoặc sáng.

Camera khả năng chống chịu với thời tiết

Camera quan sát PTZ vẫn thực hiện quay lên xuống hay ngang dọc được ngay cả trong những yếu tố khắc nghiệt nhất. Camera PTZ được xây dựng cho các trình giám sát ngoài trời khắc nghiệt. Gió, mưa, tuyết sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Điều này mang đến cho bạn khả năng cài đặt chúng ngay cả trong những địa điểm xa như mái nhà và các mặt của tòa nhà cao tầng.

Tính năng Zoom

Camera PTZ có sẵn với khả năng phát hiện 50 mét vào cuối thấp và lên đến 300 mét trên các mô hình đắt tiền hơn. Khả năng phóng to một người hoặc đối tượng là từ khoảng 12X đến 36X cho các cấp độ cao hơn PTZ Speed ​​Dome. Thông thường các PTZ cao cấp hơn với khả năng theo dõi sẽ zoom 36X cung cấp một hình ảnh rõ ràng của một người hoặc đối tượng vài trăm feet. Điều này là tuyệt vời cho các bãi đậu xe lớn hoặc xây dựng vì nó cho phép camera được kín đáo ngoài tầm nhìn của hầu hết mọi người trong khi vẫn đem lại cho bạn khả năng phóng to cho một bức tranh rõ ràng về những gì đang xảy ra.

Nhiều đầu vào báo động

Hầu hết các camera giám sát PTZ có bốn đầu vào báo động. Điều này cho phép bạn kết nối các thiết bị quan trọng khác như phát hiện chuyển động, liên hệ cửa kính và cảm biến đột phá. Khi có bất kỳ hoạt động xảy ra trong những điểm nóng, các camera PTZ có thể được lập trình để ngăn chặn tất cả các hoạt động theo chương trình khác và không ở trên khu vực để ghi lại những gì đang xảy ra.

Chống mất cắp

Địa điểm lý tưởng cho một camera quan sát PTZ được gắn cao trên mặt đất. Điều này cho phép xem tốt nhất có thể và cho phép nó giám sát trong phạm vi 360 độ rộng. Điều này đã tạo cho nó một mức độ bảo vệ nhất định. Ngoài ra, hầu hết các camera PTZ được xây dựng với vỏ kim loại cứng và sử dụng cường độ cao mái vòm poly- carbonate mà hầu như không vỡ để những kẻ phá hoại, trong khi vẫn cung cấp hình ảnh rõ ràng và cung cấp cho bạn đầy đủ chức năng quay lên xuống, ngang dọc và điều khiển zoom.

Tự động điều chỉnh độ nét

Không giống như một số camera mái vòm hoặc thân trụ rẻ hơn, tất cả các camera an ninh PTZ có đầy đủ chức năng tự động lấy nét. Điều này đảm bảo rằng không có vấn đề nơi bạn xoay, nghiêng, hoặc zoom máy ảnh, hình ảnh kết quả sẽ luôn luôn được rõ ràng. Hầu hết camera PTZ cũng có chế độ tự động điều chỉnh IR LED nó nhanh chóng tập trung các hình ảnh khi di chuyển máy ảnh trong khu vực tăm tối hoàn toàn – một tính năng gần như luôn luôn thiếu từ camera an ninh giá rẻ hơn.
Như đã đề cập trước đó, camera PTZ có thể bảo vệ một phạm vi rộng lớn hơn nhiều thậm chí nhiều camera cố định cũng được đặt. Thay vì bỏ một số tiền nhỏ để bạn giám sát rất nhiều chỗ đậu xe, nhà để xe, hay bất động sản với nhiều camera an ninh cố định, bạn nên xem xét liệu một hoặc hai camera PTZ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Nó thường có thể đáp ứng được, và nếu như vậy, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều về cả chi phí ban đầu cũng như thời gian dành cài đặt hệ thống của bạn.

Tùy chọn độ nét cao

Ngoài dòng PTZ thông thường cũng có sẵn trong các phiên bản IP cung cấp độ phân giải từ 720P đến 1080p. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn từ PTZ  tính năng mới sử dụng công nghệ HD-SDI. Camera PTZ HD-SDI cung cấp video độ nét cao ở độ phân giải 1080p đầy đủ và dễ dàng hơn để cài đặt và ổn định hơn so với camera IP. Camera HD-SDL được cài đặt và thiết lập chính xác như các camera analog tiêu chuẩn. Cả hai dòng camera HD-SDI và camera IP được sử dụng khi bạn cần hình ảnh độ phân giải cao nhất có thể cho cài đặt của bạn.