Banner 1Banner 2Banner 3Banner 4Banner 5

Đồng Nai: Hiệu quả từ hệ thống camera giám sát an ninh

Đó là nhận xét của đại diện công an thành phố Biên Hòa sau khi tỉnh thực hiện mô hình xã hội hóa đầu tư hệ thống camera giám sát an ninh tại một số địa bàn thường xảy ra tệ nạn xã hội. Từ hiệu quả của mô hình xã hội hóa lắp đặt camera giám sát tại phường Trảng Dài, UBND thành phố Biên Hòa đã chấp thuận nhân rộng việc xã hội hóa camera giám sát an ninh ra toàn địa bàn thành phố. Đến thời điểm hiện tại, 30/30 phường, xã và một khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Biên Hòa đã lắp đặt hệ thống camera với gần 1.000 camera. 

Toàn bộ kinh phí để thực hiện mô hình này đều do người dân tự nguyện đóng góp. Hầu hết người dân đều thấy được lợi ích của việc đóng góp kinh phí này là giúp giám sát an ninh chính là phục vụ lợi ích cho khu phố và cho cả gia đình mình nên đều vui vẻ, đồng tình ủng hộ.

Tại phường Tam Hiệp, hệ thống camera tại những khu vực trọng điểm phức tạp, nơi các nhóm đối tượng thường tụ tập để gây rối, đua xe và tiêm chích ma túy sau 3 tháng lắp đặt đến nay, các tuyến đường trước đây vốn phức tạp về an ninh trật tự thì nay đã giảm hẳn, tình trạng hút chích ma túy, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, đua xe trái phép hầu như không còn. Với hơn 1.000 camera giám sát an ninh được lắp đặt tại các tuyến đường, khu vực trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn đã và đang mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Như vậy có thể thấy, việc xã hội hóa lắp đặt hệ thống camera của thành phố Biên Hòa trong việc giám sát an ninh, trong đó sử dụng lực lượng công an địa phương làm nòng cốt trong tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được lợi ích của việc lắp hệ thống camera đã thực sự mang lại hiệu quả thiết thực trong việc bảo đảm an ninh trật tự của từng gia đình và khu phố.

Dzung Lê